Xu hướng thiết kế logo năm 2017
  Xu hướng thiết kế logo nào sẽ nổi lên trong năm 2017 sắp tới? Công ty Hoàng Anh xin cập nhật những xu hướng thiết kế logo năm mới để giúp doanh nghiệp cập nhật và quản lý hình ảnh thương hiệu của mình tốt hơn, có những điều chỉnh thích hợp về logo, đảm bảo thương hiệu luôn có một nhận diện có thẩm mỹ, phù hợp với thị hiếu của công chúng.
   
  1. Logo tối giản hóa
   
   
  Xu hướng tối giản hóa ngày càng được đón nhận nhiều hơn và được thể hiện rõ nét hơn trong năm qua, điển hình là qua sự tái thiết kế thương hiệu của Mastercard và Airbnb. Sự tối giản hóa được thể hiện qua việc giảm bớt chi tiết, bỏ dạng nổi khối của chữ, thay thế một font chữ khác đơn giản hơn. Tất cả các đường nét đều rất gọn gàng và tạo cảm giác nhẹ nhàng về mặt thị giác cho người nhìn.
   
  2. Logo viết tay
   
   
  Xu hướng chữ viết tay vẫn tiếp tục được duy trì từ năm 2016 và thích hợp cho những thương hiệu muốn thể hiện tính cách sáng tạo, thân thiện hay yếu tố con người. Các dạng logo này thường thấy trong các ngành nghề như kiến trúc, nội thất, tiện nghi gia đình, thời trang, ẩm thực, nhà hàng khách sạn, du lịch, công nghệ v.v.
   
  3. Logo có chữ nét rời
   
   
  Một xu hướng mới nổi lên là chữ nét rời – tức là các nét trong chữ không liền mạch mà bị cắt đi một phần với một mục đích tạo hiệu ứng thị giác nhất định. Dường như các nhà thiết kế luôn dành sự quan tâm lớn tới việc cải tiến phần chữ trong logo với sự sáng tạo bất tận.
   
  4. Logo cropping
   
   
  Crop là một thủ thuật đồ họa quen thuộc đối với các nhà thiết kế, và có lẽ là cả với những người thích chụp và chỉnh sửa ảnh trên chiếc smartphone của mình. Đây chính là việc cắt góc ảnh để zoom vào những vị trí mong muốn trong ảnh. Trong logo, kỹ thuật này thường áp dụng cho phần chữ. Xu hướng này bắt đầu lan rộng và được ưa chuộng không chỉ trong logo mà nhiều ấn phẩm đồ họa như tạp chí, quảng cáo, bìa sách đĩa v.v.
   
  5. Logo không gian âm
   
   
  Không gian âm vẫn tiếp tục là một thủ thuật thiết kế được yêu thích trong thiết kế logo năm tới bởi tính cô đọng súc tích và khả năng gợi liên tưởng cũng như gây ấn tượng sâu sắc với người xem. Thay vì tô điểm cho logo bằng quá nhiều chi tiết, việc sử dụng không gian âm giúp cho logo thể hiện được thông điệp thương hiệu một cách đơn giản mà sáng tạo hơn.
   
  6. Logo với line art
   
   
  Bắt đầu xuất hiện chỉ từ năm 2015, phong cách này có xu hướng sẽ lên ngôi trong năm 2017. Line art là phong cách thiết kế mà chữ và hình ảnh có sự đồng nhất lớn về độ dày của đường nét cũng như màu sắc. Logo dạng này thường có dạng như một dấu ấn vậy. Cách thiết kế này phù hợp với những thương hiệu mang phong cách hiện đại, vui vẻ.
   
  7. Logo động
   
   
  Với sự phát triển của công nghệ và các thiết bị di động, việc giới thiệu một logo động bên cạnh logo bản in là điều mà các doanh nghiệp cũng cần quan tâm. Phiên bản logo dạng gif có thể khiến cho thương hiệu mang một diện mạo sinh động hơn trong mắt những người lướt web.
   
  8. Logo vintage
   
   
  Lý giải cho sự thịnh hành lâu dài của phong cách vintage, đó có lẽ là bởi những thiết kế dạng này luôn gợi được cảm giác về sự chân thực (authenticity) và chủ quyền (authority), đặc biệt được ưa chuộng trong các ngành hàng về phong cách sống. Trong các ngành hàng này, khách hàng thường ưa thích điều gì đó đem lại sự thư giãn, giải trí, thoải mái, đề cao yếu tố con người, sự tận tâm, tính cá nhân, không mang tính công nghiệp và cứng nhắc. Đó là những gì mà phong cách hoài cổ vintage có thể đem lại cho họ.
  ST
   


  Các câu chuyện khác

    Sản phẩm

    Dự án

    Hỗ trợ trực tuyến
           Kinh doanh 1   Kinh doanh 2
          0984.820.889   0908.301.979

    Facebook Fanpage