Quảng Ninh: Trao giải cuộc thi thiết kế nhãn hiệu, bao bì, kiểu dáng sản phẩm nông sản

QTV – Sáng nay 18/5, tại TP. Hạ Long đã diễn ra lễ công bố giải thưởng cuộc thi thiết kế nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp bao bì và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm nông sản Quảng Ninh.

Tới dự có ông Trần Việt Thanh – Thứ trưởng Bộ KHCN; đồng chí Vũ Hồng Thanh – Phó Bí thư Tỉnh Ủy; đồng chí Đặng Huy Hậu – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đây là một trong những sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam, là dịp để tôn vinh các thương hiệu nông sản Quảng Ninh.

Khởi động từ năm 2012, qua 3 năm triển khai thực hiện, chương trình xây dựng thương hiệu nông sản Quảng Ninh đã đạt được những kết quả đáng mừng. Đến nay, Quảng Ninh đã xây dựng được 21 nhãn hiệu, trong đó có 3 chỉ dẫn địa lý được bảo hộ, 13 nhãn hiệu chứng nhận, 5 nhãn hiệu tập thể. Đến thời điểm này, 21/21 nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ của Bộ Khoa học - Công nghệ và được trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm nông sản.

5 nhãn hiệu tập thể được trao giấy chứng nhận
trao giải thiết kế OCOP
13 nhãn hiệu chứng nhận nhận giấy chứng nhận
trao giải thiết kế OCOP
3 chỉ dẫn địa lý được bảo hộ
Ông Trần Việt Thanh - Thứ trưởng Bộ KHCN
Ông Trần Việt Thanh - Thứ trưởng Bộ KHCN phát biểu tại lễ công bố

Đánh giá cao chủ trương và kết quả của chương trình, ông Trần Việt Thanh – Thứ trưởng Bộ KHCN khẳng định Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên trong cả nước xây dựng một chương trình riêng về phát triển thương hiệu. Đây chính là sự chuẩn bị tốt cho các sản phẩm đặc thù, đặc biệt là nông sản của tỉnh để hội nhập kinh tế quốc tế, tạo cơ sở để các sản phẩm nông nghiệp tự tin cạnh tranh và phát triển thị trường xuất khẩu.

Chính thức phát động và nhận tác phẩm tham dự từ ngày 20/3/2015 đến ngày 5/5/2015, cuộc thi thiết kế nhãn hiệu kiểu dáng công nghiệp bao bì cho các sản phẩm OCOP Quảng Ninh 2015 lần đầu tiên tổ chức đã thu hút sự tham gia của 76 tác giả trong và ngoài tỉnh với 456 tác phẩm dự thi. Trong đó, có 358 tác phẩm thiết kế nhãn hiệu, 98 tác phẩm thiết kế kiểu dáng công nghiệp, bao bì sản phẩm.

Sau khi đánh giá, thẩm định, Ban Tổ chức đã trao 10 giải nhất, 14 giải nhì và 11 giải ba cho các tác giả thiết kế nhãn hiệu; trao 12 giải nhất, 03 giải nhì cho các tác giả thiết kế kiểu dáng công nghiệp, bao bì sản phẩm.

Đồng chí Vũ Hồng Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Đặng Huy Hậu – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất cho Công ty TNHH Đầu tư Hoàng Anh

giải nhất OCOP
Đồng chí Vũ Hồng Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Đặng Huy Hậu – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất cho các tác giả

trao giải thiết kế OCOP

Các tác giả đạt giải nhì được trao tại lễ công bố

Các tác giả đạt giải ba được trao tại lễ công bố

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ngành, cũng như sự tích cực tham gia dự thi của các tác giả từ khắp nơi trên toàn quốc. Tuy số lượng các tác phẩm đạt giải chưa nhiều, song những tác phẩm đạt giải được đánh giá cao về chất lượng và thẩm mỹ.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu
Đồng chí Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ công bố

Thông qua chương trình đã nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, người dân và doanh nghiệp về mục đích, ý nghĩa cũng như vai trò của việc xây dựng thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương gắn với đề án “Mỗi xã phường một sản phẩm của tỉnh”. Điều đó đã khẳng định cách làm và hướng đi đúng của chương trình xây dựng thương hiệu của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường thực hiện một số biện pháp phát huy hiệu quả các dự án xây dựng thương hiệu nông sản của tỉnh, đưa các sản phẩm đi vào cuộc sống và tiếp tục tổ chức các cuộc thi sáng tạo để thúc đẩy phát triển hoạt động khoa học công nghệ của tỉnh./.

Hằng Ngần (qtv.vn)Các tin tức khác

    Sản phẩm

    Dự án

    Hỗ trợ trực tuyến
           Kinh doanh 1   Kinh doanh 2
          0984.820.889   0908.301.979

    Facebook Fanpage