Hội thảo giải pháp thúc đẩy xúc tiến thương mại sản phẩm chương trình quốc gia Mỗi xã một sản phẩm
Sáng 2-9, tại Trung tâm Hội nghị Tỉnh, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh, tổ chức Hội thảo: Giải pháp thúc đẩy xúc tiến thương mại sản phẩm chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP).
 
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT phát biểu tại Hội thảo
 
Tham dự hội thảo, về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT; đại diện các Bộ, ngành; đại diện 60 tỉnh, thành trên cả nước. Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các sở, ban, ngành.
 
 
Giám đốc Cty Hoàng Anh báo cáo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kết quả nhiệm vụ tư vấn, thiết kế, phát triển thương hiệu
cho Chương trình OCOP
 
Tại hội thảo, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chia sẻ kinh nghiệm của Quảng Ninh trong việc triển khai chương trình OCOP giai đoạn 2013-2016. Sau 3 năm, Quảng Ninh đã phát triển 210 sản phẩm với sự tham gia của 180 tổ chức kinh tế sản xuất. Các sản phẩm hàng hóa đạt chất lượng cao, được thị trường đón nhận. Chương trình đã khẳng định hướng đi đúng đắn góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao giá trị giá trị sản xuất và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015 của Tỉnh. Kết quả Chương trình OCOP của Quảng Ninh đã được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn đánh giá cao, được Chính phủ khuyến khích nhân rộng ra toàn quốc.
 
 
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh
phát biểu tại Hội thảo
 
Các đại biểu đã tham gia thảo luận về một số giải pháp thúc đẩy xúc tiến thương mại sản phẩm chương trình quốc gia OCOP; kinh nghiệm của Quảng Ninh trong xúc tiến thương mại chương trình OCOP, phát triển chuỗi siêu thị thực phẩm an toàn tại thành phố Hồ Chí Minh.
 
 
Các đại biểu trao đổi bên lề Hội thảo
 
 
Giám đốc Cty Hoàng Anh chụp ảnh lưu niệm cùng Bộ trưởng Bộ NN&PTNT & Các đại biểu dự Hội thảo
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT biểu dương tinh thần tích cực của lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các địa phương trong việc tham gia hội thảo. Đồng chí cũng đề nghị các địa phương, trên cơ sở bài học kinh nghiệm của Quảng Ninh cùng với sự vào cuộc tích cực của Bộ, ngành Trung ương và địa phương, đẩy mạnh triển khai nhân rộng thành công trên phạm vi cả nước. Đồng thời, bày tỏ mong muốn chương trình OCOP của Quảng Ninh sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công thời gian tới./.


Các tin tức khác

    Sản phẩm

    Dự án

    Hỗ trợ trực tuyến
           Kinh doanh 1   Kinh doanh 2
          0984.820.889   0908.301.979

    Facebook Fanpage