viral video khác TVC như thế nào?

                               Description: https://lamphimquangcao.tv/wp-content/uploads/2017/04/viral-video-trieu-view-trieu-like.jpg

Một nội dung sử dụng hình thức video (có thể là quay phim kết hợp diễn viên hoặc dạng đồ họa hoạt hình) với thời lượng nhất định, có thời lượng được ấn định sắp xếp và sử dụng internet để làm phương tiện truyền thông.

Một video được nhìn nhận là viral khi nó thật sự được truyền đi một cách tự nhiên hay có sắp xếp qua môi trường internet (mạng xã hội, email, post lại trên các blog, diễn đàn, mạng xã hội video như Youtube, Vimeo ..), những video này sẽ có số lượng view lên tới hàng triệu (giấc mơ triệu view của mọi Vlog hãy nhãn hàng)

Như vậy dễ hiểu, video là hình thức nội dung truyền thông bằng internet được nhìn nhận bởi xã hội mạng trực tuyến và viral đi. Đó là Viral Video. Hiện nay các video viral có ảnh hưởng nhất thông thường là video clip mang tính giải trí kế đến là các thương hiệu thời trang thể thao và nướng uống có sự đầu tư rất chuyên nghiệp và qui mô.

Sản Xuất Viral Video Có Khác Sản Xuất TVC Quảng Cáo ?

Qui trình sản xuất Viral Video không khác gì một qui trình sản xuất TVC hoàn chỉnh, tuy nhiên đặc điểm không bó buộc về thời lượng là ưu điểm để video cần viral thể hiện thành câu truyện với nhiều tư liệu phong phú hơn so với vài chục giây của TVC, một viral video làm bài bản và có chất lượng được xã hội, khán giả công nhận, cũng phải mất vài ngày thực hiện

Ngày công và thời gian thực hiện là đặc điểm nổi bật của thế giới sản xuất phim, làm phim quảng cáo, các producer khi nhận yêu cầu thực hiện viral video nhiều ngày luôn tìm kiếm các phương án giảm giá thành để có thể vẫn giữ được lịch trình thực hiện so với tổng chi phí đầu tư. Điều này thông thường ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh do chi phí giảm đi kèm với việc giảm các nhân sự phù hợp, giảm khối lượng trang thiết bị giúp tạo ra hình ảnh tử tế, giảm các giai đoạn kiểm tra và thời gian cam kết chất lượng. Lúc này chỉ còn lại nội dung như một bản thảo là tập giấy không được đóng bìa, in ấn hài hòa mặc dù nội dung bên trong hay nhưng có thể vẫn thấy lỗi chính tả chưa chữa.

Cũng cần phải nhìn nhận, việc thiết kế nội dung và sản xuất video viral nó khác với việc làm phim truyện ngắn hay các dạng phim sitcom, mặc dù về hình thức và tư tưởng hay các thủ pháp tiếp cận khán giả là như nhau, nhưng để lấy cảm xúc của người tiêu dùng mang tính thương mại, nó lại đòi hỏi nhiều ứng dụng tâm lý hành vi giữa truyền thông marketing và giá trị cốt lõi của sản phẩm. Không phải video nào được viral cũng đem lại giá trị thương mại hay hiệu quả về sale & marketing cho giá trị sản phẩm hay vị thế thương hiệu. Cần phải lựa chọn khi nào thì video mang tính giải thích sẽ thuyết phục hơn một loạt kịch bản cảm xúc. Không ai xem video được viral cảm động xong sẽ đứng vụt dậy đi mua ngay một gói bảo hiểm xã hội.

Sử dụng nội dung video viral sau khi sản xuất được truyền thông rộng rãi trên các phương tiện có kết nối internet là điểm nổi bật, việc sản xuất clip video viral cũng cần phải có sự am hiểu chắc chắn về loại trang thiết bị khán giả dùng, như điện thoại di động có màn hình nhỏ và rất đa dạng về kích cỡ màn hình, hiện tại số lượng người dùng điện thoại di động truy cập internet là hơn 40 triệu kết nối trên cả nước chia theo mật độ dân số có kết nối điện thoại.

Bảng Giá Làm Viral Video Mục Tiêu Thương Mại Và Doanh Nghiệp ?

Để sản xuất TVC (TVC là gì ?) quảng cáo – một agency có yếu tố nước ngoài có thể tính phí cho những tập đoàn lớn, có nhãn hàng uy tín, thương hiệu tăng cao và chưa tính phí truyền thông truyền hình, chi phí sản xuất vẫn có thể dễ dàng nghe nói con số 2~3 tỷ VnĐ, có những video quảng cáo, được sản xuất làm truyền thông truyền hình lên tới triệu USD như quảng cáo bia Tiger.., hay gần đây chúng ta biết có Hà Nội chi 2 triệu USD để quảng bá hình ảnh lên CNN

Hiện nay ở Việt Nam, internet song song với truyền hình – mà truyền hình vẫn đang là kênh truyền thông có số lượng khán giả lớn, hiệu quả marketing tốt – chưa kể các chương trình game show chỉ thấy trên truyền hình và sau đó copy lại lên các mạng xã hội. Bằng chứng cũng cho thấy, các lịch trình đặt lịch phát sóng quảng cáo truyền hình chưa bao giờ có dấu hiệu giảm, chỉ đi lên. Có thể ở đâu đó Châu Âu, Châu Mỹ internet đã khai phá tương lai, nhưng ở Việt Nam thì khác, truyền hình vẫn có vị thể vua của riêng mình. Internet truyền thông quảng cáo hiện tại vẫn song song phát triển truyền thông với nội dung video, vì được nhìn nhận là truyền thông mạnh mẽ, nhanh chóng, giá rẽ và dễ thay đổi hay cập nhật thuận lợi nhất.

Từ những quan điểm như thế, xã hội và các marketer thông thường cho răng làm video viral giá rẽ – sản xuất đơn giản (sử dụng điện thoại smartphone, cắt ghép biên tập bằng chính các app smartphone), rẽ, việc đem lại một video để viral hoàn toàn nằm vào nội dung kịch bản và những thứ gây shock – liệu có đúng ?

Làm được nếu marketer làm ngành giải trí, bán mỹ phẩm hay những sản phẩm qua mạng xã hội facebook mà không liên quan yếu tố doanh nghiệp hay các sản phẩm mang giá trị cao như địa ốc, xe hơi

Liệu bạn có nghĩ Samsung làm quảng cáo cho sản phẩm của hãng với video dưới đây là làm video viral giá rẻ ?

Yếu Tố Nào Mang Lại Viral Cho Video Quảng Cáo Sản Phẩm / Doanh Nghiệp ?

Description: https://lamphimquangcao.tv/wp-content/uploads/2017/04/viral-video-share-internet-la-vd-chinh.gif

Đối với các hoạt động doanh nghiệp, một sản phẩm video cần viral, cần quảng cáo để gửi gắm hình ảnh sản phẩm, giá trị cốt lõi viral qua internet, marketer cần chuẩn bị những gì ?

1. Biết rõ khán giả của mình – khác với các loại hình video cần viral với nội dung là giải trí, doanh nghiệp có pesona khách hàng rất rõ ràng

2. Hiểu rõ phương tiện chính sách khán giả sẽ ảnh hưởng – định vị được giá trị sản phẩm và yếu tố tâm lý lên nhãn hàng là điều cốt lõi dẫn đến kịch bản của làm sản xuất video viral

3. Hiểu rõ quá trình pha lẫn và tinh chỉnh điều kiện đầu tư khi làm sản xuất video viral tương tự như làm phim quảng cáo TVC, quá trình này vẫn đòi hỏi các nhân sự cốt cán tham gia như biên kịch gia, chuyên gia biên tập video, đạo diễn phim quảng cáo có kiến thức và thủ pháp làm phim truyện – phim điện ảnh để truyền tải thông điệp thành câu truyện có tính liên tục, đạo diễn hình ảnh thương mại hiểu rõ về làm phim truyện – phim điện ảnh, và tối quan trọng là một producer có tri thức kinh nghiệm chuyên nghiệp làm sản xuất video quảng cáo để giúp marketer hoạch định quá trình sản xuất video clip cần viral giản đơn hơn, giảm thiểu rũi ro. Thông thường sử dụng một dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo trọn gọi sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn kết nối các đối tượng riêng lẽ.

4. Sử dụng đúng đơn vị truyền thông để viral nội dung lên các mạng xã hội và internet một cách hài hòa, tử tế và tự nhiên nhất, đây là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh và giá trị sản phẩm, khi mà nội dung video quảng cáo được sản xuất chuyên nghiệp, một kế hoạch tử tế và một nhãn hiệu doanh nghiệp không thể được truyền thông trên những kênh gây shock, không đúng đối tượng, có yếu tố người lớn, nội dung không phù hợp thuần phong mỹ tục, nó ảnh hưởng vô lượng đến hoạch định lâu dài của cả cơ đồ

5. Công thức chung thông thường – không khác biệt là: tạo ra video cần viral với nội dung có tính liên quan giữa vấn để của khán giả và sản phẩm cùng giải pháp xử lý  > cảm xúc thay đổi khi nhận giải pháp  > tóm lại trong một hình thức vui nhộn – đau buồn – không quên được > chia sẻ lên mạng xã hội thông qua website – kênh xã hội có được > truyền thông với sự hỗ trợ của kết nối tự nhiên hoặc trả tiền

Tránh xa các kỹ năng hack marketing hay like ảo, kích ảo, và những thủ thuật marketing không tự nhiên, vì điều này không đem lại kết quả thật sự cho nội dung video cần viral của doanh nghiệp, nó chỉ đem lại hậu quả ngược lại trong lâu dài.

------------------------

HOÀNG ANH - ĐỒNG HÀNH PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU
Địa chỉ: Tòa nhà Hạ Long Center - Số 162 Lê Thánh Tông - TP Hạ Long - QN
Điện thoại: 02033 611 793 / Hotline: 0912 900 058
Email: hoanganhhalong561@gmail.com
Website: www.hoanganhhalong.vn

 

 

 

 

 Các tin tức khác

    Sản phẩm

    Dự án

    Hỗ trợ trực tuyến
           Kinh doanh 1   Kinh doanh 2
          0984.820.889   0908.301.979

    Facebook Fanpage