Xây dựng thương hiệu “Khau Nhục” và “Kẹo Lạc Hồng” Tiên Yên

09/02/2015 7:00:00 SA

Thực hiện đề án mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP), ngày 7/2, UBND huyện Tiên Yên đã tổ chức hội nghị tham gia ý kiến chọn  phương án để xây dựng và phát triển thương hiệu cho những đặc sản là “Khau Nhục” và  “Kẹo Lạc Hồng” của Tiên Yên.

Các cơ sở sản xuất "Kẹo Lạc Hồng" trên địa bàn huyện Tiên Yên đang hối hả
hoàn thiện sản phẩm để cung ứng cho thị trường trong dịp Tết Ất Mùi 2015

     Để quảng bá các đặc sản địa phương đến với người tiêu dùng và hỗ trợ người sản xuất giữ gìn thương hiệu trên thị trường, Công ty TNHH đầu tư Hoàng Anh đã tư vấn cho huyện Tiên Yên xây dựng kế hoạch phát triển thương hiệu thông qua việc thiết kế logo, mẫu mã bao bì và các thủ tục khác nhằm hoàn thiện cho thương hiệu “Khau Nhục” và “ Kẹo Lạc Hồng” Tiên Yên.

 

Đặc sản “Khau Nhục” và “Kẹo Lạc Hồng” Tiên Yên đã có tiếng từ lâu trên thị trường

“Khau Nhục” là món ăn không thể thiếu trong các đám cưới hỏi, lễ tết của người dân trên địa bàn huyện Tiên Yên. Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ba chỉ, theo quy trình vô cùng cầu kỳ, tốn thời gian, phải đầy đủ các loại gia vị cần thiết. Cũng như “Khau Nhục”, “Kẹo Lạc Hồng” cũng là đặc sản của Tiên Yên đã có tiếng từ lâu. “Kẹo Lạc Hồng” có thành phần chủ yếu là đường, mạch nha và lạc được pha chế thêm phẩm hồng có màu đỏ đặc trưng, khi ăn dẻo, thơm và bùi…

Các đại biểu tham gia góp ý hoàn thiện logo “Kẹo Lạc Hồng” Tiên Yên

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến tham gia từ các hộ sản xuất, chế biến “Khau Nhục”, “Kẹo Lạc Hồng” và đại biểu phòng ban liên quan đi đến thống nhất mẫu logo, mẫu thiết kế bao bì cho sản phẩm. Đây sẽ là cơ hội để đi tới việc bảo hộ cho thương hiệu và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng hiệu quả cho những đặc sản của huyện Tiên Yên.

Bảo HânCác tin tức khác

    Sản phẩm

    Dự án

    Hỗ trợ trực tuyến
           Kinh doanh 1   Kinh doanh 2
          0984.820.889   0908.301.979

    Facebook Fanpage